25/05/05


"เอมๆ มีผู้หญิงคนนึงคล้ายเอมมากเลยล่ะ..."

"...มองข้างหลังนึกว่าเป็นเอมนะ

แต่งตัวแนวเดียวกันเลย"

"เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยมัธยมหรือเปล่า?"

"ชอบวาดรูปเหมือนกันเลยนะ สองคนนี้..."

"เหมือนเป็นแฝดกันเลย...."

ฯลฯ

อยากจะบอกเหลือเกินว่า...เราไม่ใช่แฝดกันค่ะ และไม่ได้รูจักกันมาตั้งแต่เด็กด้วย...
ถ้าอย่างนั้น...ทำไมถึงมีคนเข้าใจผิดบ่อยๆน่ะหรอ
? เรื่องนี้มันมีที่มาที่ไปน่ะซี่~

เริ่มจาก...ตอนที่เข้าปี 1 ใหม่ๆ เอมเป็นคนที่ชอบวาดรูป...และได้รู้จักกะคนที่ชอบวาดเหมือนกัน ใช่แล้ว...คนๆนั้นก็คือยัยจิ๊น่ะแหละ(ขอโทษที่ใช้คำไม่สุภาพน่อ...มันฟังหนิดหนุมดี)^ รูป เอม + จิ๊ ถ่าย ณ โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง (อะ อย่าคิดลึกล่ะ...ไปแข่งขันในทีมเดียวกันน่ะ)

พอรู้จักกันนานเข้าก็...รู้ว่านอกจากจะชอบวาดรูปแล้ว ยังชอบกิน และกินได้ดุเหมือนกันอีกน้า อิ อิ แนวเพลงที่ชอบซึ่งเป็นแนวที่หายากเหลือเกินนั้น ก็ยังเหมือนกัน(เช่น ชอบ L'arc กะ Aqua ซึ่งมันไม่เกี่ยวกันเลย แต่ชอบอะ..) ส่วนการแต่งตัวจะออกแนวแมนๆหน่อย..ไม่หวานมาก และไม่ชอบตามกระแสนัก(จริงๆแล้วแต่งไม่ขึ้น อิ อิ) ประมาณว่ามีแนวการแต่งตัวของตัวเองไม่เหมือนชาวบ้าน เลยยิ่งเด่นในแง่... "แปลกๆ เหมือนกัน"

เพราะแบบนี้น่ะสิ ชอบอะไรแทบจะเป็นแบบเดียวกัน เวลาไปซื้อของด้วยกันเลยลำบากเพราะมักจะซื้อซ้ำกัน ต่างกันแค่สลับสี....จากของที่ไม่โหลอาจดูโหลได้ง่ายๆ


สังเกตรูปนี้...รองเท้ารุ่นเดียวกันโดยมิได้นัดหมาย(เข้าใจว่าใส่รุ่นยอดนิยม ซ้ำกันเป็นเรื่องปกติ) ของเอมสีน้ำเงินของจิ๊สีแดง...กระเป๋านี่ไปเจอพร้อมกัน ของเอมดำ-แดง ของจิ๊แดง-ดำ และ...ถนัดสะพายกันคนล่ะข้างนะ เช่นเดียวกับนาฬิกา เอมมือซ้าย จิ๊มือขวา...(รูปนี้เก่ามาก...สมัยปี 1 เรียนคณะเดียวกัน ภาควิชาเดียวกัน ผลัดกันเรียน ผลัดกันโดด)

พอปี 1 ผ่านไปขึ้นปี 2 เอมย้ายคณะ เวลาเรียนก็จะไม่ตรงกันเท่าไร แต่เรื่องโหลๆนี่ยังเหมือนเดิม เพื่อนๆก็จะถามว่าเอมมีแฝดอยู่คณะอื่นไหม? ประมาณนี้...ก็นะ เวลาไปเฮฮายังไปด้วยกันนี่นา

^ รูปนี่ตอนไปเกาะพีพี

ในนามชมรมว่ายน้ำ(รูปคู่ขอ